Training Partner เข้าระบบ
 
Username
Password
Forgot password?
 
สมัครเป็น Training Partner ที่นี่
 
 
 
Keyword
วันที่เริ่มต้น
วันที่สิ้นสุด
 
รับข่าวสารการอบรมสัมมนา
 
 
Knowledge Zone > ข่าวสารแวดวง Training
 
 
 
6 วิธีสำหรับพนักงานออฟฟิตวัยกลางคน เพื่อการดูแลสุขภาพตนเอง
คนเราเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยกลางคนแล้ว ยากที่จะหนีพ้นเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ เพราะโรคภัยที่เคยสะสมในวัยรุ่นจะค่อยๆแสดงออกมา ดังนั้นหากคุณอยากมีสุขภาพที่ดีทำงานได้อย่างมีประสิทธภาพ รายได้มั่งคั่งตามที่ตั้งใจไว้แล้วแหละก็ การหลีกเลี่ยงโรคภัยที่แฝงเร้นเหล่านั้น ทำได้ง่ายๆโดยเริ่มจากการปฏิบัติดังนี้

1.การดำรงชีวิตอย่างเหมาะสม: รวมถึงการทำงาน การบริโภคอาหาร ความบันเทิง แม้กระทั่งเรื่องทางเพศ ล้วนต้องเป็นไปอย่างเหมาะสม

2.ใช้สมองให้พอเหมาะ: สำหรับคนที่มักคิดมากจนเกิดอาการเครียด ควรรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา สมองที่เคร่งเครียดเกินไปนั้น จะทำให้สิ้นเปลืองออกซิเจนและสารอาหารอย่างมาก เพราะมีการสะสมของเสียในสมองมากขึ้น ซึ่งเมื่อถึงระดับหนึ่งจะมีผลกระทบต่ออารมณ์ จะทำให้เกิดอาการเก็บกดส่งผลลบในการทำงานเนื่องจากขาดสติ บางครั้งอาจะมีอาการเวียนศีรษะ ถึงขนาดนอนไม่หลับ เป็นโรคประสาทอ่อน ทำให้ลดสมรรถนะการทำงานของสมอง

3.นอนหลับเพียงพอ: คุณต้องมีระยะเวลาในการนอนหลับที่เพียงพอช่วงเวลากลางคืน หากอดตาหลับขัดตานอนเป็นประจำแล้ว จะทำให้จังหวะวงจรชีวิตขาดดุลภาพ มีอาการไม่เจริญอาหาร ซึมเซา นอนไม่หลับและฝันฟุ้ง ความคิดเชื่องช้าลง 

4.ยืนบ่อยๆ: ส่วนใหญ่แล้วพนักงานออฟฟิตอย่างเรามักจะนั่งทำงานเป็นเวลานาน ทำให้ด้านหนึ่งไม่เป็นผลดีต่อการไหลเวียนโลหิตดำจากร่างกายส่วนล่าง อีกด้านหนึ่ง การนั่งทำงานเป็นเวลานาน ทรวงอกไม่สามารถขยายตัวและการเคลื่อนไหวของหัวใจกับปวดจึงทำงานไม่เต็มที่ ฉะนั้นแล้ว เมื่อต้องนั่งทำงาน จึงควรหาโอกาสเปลี่ยนอิริยาบทเป็นการยืนบ่อยๆ รวมทั้งพยายามเคลื่อนไหวให้มากที่สุด จะได้ไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายด้วย

5.งดสูบบุหรี่และจำกัดเหล้า : แน่นอนว่าคนวัยกลางคนมักต้องเข้าสังคม การสูบบุหรี่และดื่มเหล้าหนักเป็นประจำ จะเป็นอันตรายอย่างมากต่อร่างกาย

6.มองโลกในแง่บวกเพื่อการสร้างสัมพันธภาพ: พนักงานออฟฟิตวัยกลางคนแน่นอนว่าการทำงานต้องเจอสถานการณ์ที่เคร่งเครียด มีความกดดันเรื่องงานสูงในที่ทำงาน เพราะนอกจากการทำงานที่ต้องแข่งขันอยู่เสมอ ทำให้ต้องตกอยู่ในวังวนของความขัดแย้ง ดังนั้น เวลานี้คุณไม่ควรจะคิดเล็กคิดน้อย ควรจะใจกว้างและมองโลกในแง่บวกเพื่อการสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกน้อง หากเราทำได้ก็จะทำให้การทำงานในแต่ละวันมีความสุข และงานที่ได้มาก็มีประสิทธิผลมากอีกด้วย

                วิธีทั้ง 6 เพื่อการดูแลสุขภาพสำหรับพนักงานออฟฟิตวัยกลางคน ล้วนเป็นข้อดีสำหรับคนวัยกลางคนที่ทำงานออฟฟิต การดูแลสุขภาพที่ดีย่อมส่งผลดีในด้านจิตใจและยังทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ

 

 

ที่มา: www.สุขภาพไทย.com


ผู้เข้าชม : 1359 ครั้ง
 
 
 
 
cheap nfl jerseys cheap nike jerseys cheap mlb jerseys cheap real air jordans cheap soccer jerseys