Training Partner เข้าระบบ
 
Username
Password
Forgot password?
 
สมัครเป็น Training Partner ที่นี่
 
 
 
Keyword
วันที่เริ่มต้น
วันที่สิ้นสุด
 
รับข่าวสารการอบรมสัมมนา
 
 
Knowledge Zone > ข่าวสารแวดวง Training
 
 
 
คนรุ่นใหม่ ถูกทำลายแรงจูงใจในการทำงานด้วย 8 อย่าง

สำหรับคนทำงานรุ่นใหม่ มีหลายสิ่ง หลายอย่างที่เอื้ออำนวยให้คิดฝันและมีแรงจูงใจในการทำงานที่ดีเยี่ยม สร้างผลงานออกมาได้อย่างเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ช่างโชคร้าย ที่มีอยู่หลายอย่างเหมือนกันที่คอยบ่อนทำลายและฆ่าแรงจูงใจในการทำงานที่มีมาอย่างเต็มเปี่ยมให้ขาดหายไปอย่างน่าเสียดายเหลือเกิน  สรุปรวมออกมาได้หลักๆ  8 อย่างดังนี้

 

 

1.คนติดลบ (Toxic people) ถ้าได้ลองใช้เวลากับบุคคลที่ว่านี้ ชีวิตคุณจะถดถอย คนพวกนี้ นอกจากชีวิตตัวเองจะติดลบ ไม่เคยทำสิ่งใดได้ดีแล้ว  เค้าจะคอยบ่อนทำลายผู้ร่วมงาน ด้วยการใส่อะไรลบๆ ไม่ว่าจะคำพูด คำจาหรือทัศนคติ ที่ถอยหลังลงคลองให้  รวมทั้งจะปล่อยพลังงานด้านลบ ที่จะทำลายบรรยากาศดีๆและพลังงานด้านบวก หากที่ทำงานของคุณมีคนแบบนี้ ต้องหาวิธีจำกัดพลังทำลายล้างของเขาให้เร็วที่สุด  ง่ายสุดคือ อย่าอยู่ใกล้ ถ้าไม่จำเป็น

2.ทำงานแบบไม่เกิดการเรียนรู้และพัฒนา (No professional development) คนทำงานทุกคนอยากรู้ว่าพวกเขาเรียนรู้อะไรมามากแค่ไหน และอยากเติบโต หากปราศจากเส้นทางความก้าวหน้าในอาชีพ ก็เท่ากับว่าพวกเขาต้องย่ำอยู่กับที่นิ่งๆ  การพัฒนาสายงานให้เหมาะสมกับพนักงานแต่ละคนจะช่วยให้พวกเขาเติบโตต่อไปได้

3. ทำงานแบบไร้วิสัยทัศน์ (Lack of vision) องค์กรที่มีวิสัยทัศน์อย่างชัดเจนจะช่วยให้ทั้งองค์กรมองเห็นเป้าหมายเดียวกัน หากไร้วิสัยทัศน์ ถึงพนักงานจะเก่งแค่ไหนก็จะทำงานอย่างไร้ประสิทธิภาพ เพราะมันยากมากที่จะรู้ว่าภาพใหญ่ที่องค์กรต้องการจะไปถึงคืออะไร

4.เสียเวลากับเรื่องที่ใม่เป็นเรื่อง (wasted time) ถ้าคุณอยู่ในที่ทำงานที่เอะอะไรก็เอาแต่เรียกประชุมอย่างไม่มีเหตุผล และร่อนอีเมลหาทุกคนแม้จะไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง นั่นอาจจะคือสิ่งที่แสดงถึงความล้มเหลว สิ่งที่ควรจะเป็นคือการเคารพเวลาของคนอื่น ด้วยการเรียกประชุมเมื่อมันมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับเขาหรือมีข้อมูลที่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบเพื่อขอความเห็นจากเขา เป็นต้น

5.สื่อสารแบบล้มเหลว (Inadequate communication) เมื่อการสื่อสารล้มเหลว ผู้คนจะเสียเวลาอีกครึ่งหนึ่งเพื่อเดาว่ามันคืออะไร ทำให้พลาดสิ่งที่สำคัญไป เกิดการทำงานซ้ำซ้อน และเกิดข่าวลือได้ง่าย 

6. จัดการแบบเผด็จการ (Vertical management) สำหรับยุคนี้ สมัยนี้ ถ้าคุณเอยู่ในสถานการณ์ที่ความคิดเห็นหรือไอเดียของคุณไม่เคยไปถึงผู้มีอำนาจตัดสินใจ ทุกๆ อย่างกลายเป็นว่าต้องเงียบเข้าไว้และทำตามที่เจ้านายสั่ง คุณจะเข้าใจได้เองว่ามันยากแค่ไหนที่ต้องสู้กับหน้างานด้วยคำแนะนำจากคนที่ไม่ได้มาสัมผัสมันจริงๆ ดังนั้น การจัดการในแบบให้ความร่วมมือจะสร้างแรงจูงใจในการทำงานได้ดีกว่าสำหรับคนรุ่นใหม่

7.ทำดีไม่มีชม  (Lack of appreciation) เมื่อการทุ่มเทไม่มีความหมาย ไม่เคยได้ยินคำขอบคุณ เมื่อนั้นคนทำงานก็จะขาดกำลังใจ ก็จริงที่เราทำงานไม่ใช่เพื่อเอาหน้า แต่การแสดงความขอบคุณเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับคนเป็นหัวหน้าคน

8.ผู้นำห่วย (Bad leadership) ผู้นำห่วยๆ จะทำร้ายทุกคนในทีม เพราะการจะดึงเอาความสามารถของพนักงานแต่ละคนออกมาได้แค่ไหน ขึ้นอยู่กับวิธีการของคนเป็นหัวหน้า ผู้นำที่ดีไม่จำเป็นต้องเก่งงาน แต่ต้องบริหารจัดการให้เป็น ต้องมีความเฉียบคมและมองเห็นความพิเศษบางอย่างของคนในทีมว่า จะนำมาใช้อย่างไร แบบไหนให้เหมาะสม  ในแต่ละระดับขององค์กรและของทีม ควรจะมีผู้นำเก่งๆ ที่บริหารงานอย่างมีวิสัยทัศน์เอาไว้  อีกสิ่งสำคัญสำหรับคนยุค หนุ่มสาว รุ่นใหม่ Gen นี้คือ หากเค้ามีผู้นำที่ไม่เก่ง ไม่สามารถนำทาง หรือชี้แจงอะไรได้เด่นชัด ผู้นำแบบนี้จะไม่เป็นที่ยอมรับและไม่ไว้ใจสำหรับคนรุ่นใหม่ที่จะขอคำปรึกษา หรือแม้แต่ไม่ไว้ใจว่าจะนำพาทีมไปสู่จุดหมายได้หรือเปล่า

 

ที่มาhttp://campus.truelife.com/detail/3299211


ผู้เข้าชม : 1332 ครั้ง
 
 
 
 
cheap nfl jerseys cheap nike jerseys cheap mlb jerseys cheap real air jordans cheap soccer jerseys