Training Partner เข้าระบบ
 
Username
Password
Forgot password?
 
สมัครเป็น Training Partner ที่นี่
 
 
 
Keyword
วันที่เริ่มต้น
วันที่สิ้นสุด
 
รับข่าวสารการอบรมสัมมนา
 
 
Knowledge Zone > ข่าวสารแวดวง Training
 
 
 
6 Top Money Secrets for Women

เราสรรหาเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยดูแลการเงินให้คุณมาตลอด และนี่คือ 6 เคล็ดลับที่เราเลือกสรรแล้วว่า จะช่วยคุณดูแลเรื่องการเงินได้ตลอดกาลไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไรก็ตาม

      
1. เก็บเรื่องเงินไว้เป็นความลับ จะหาว่าเป็นคนชอบอุบก็ยอม ให้คุณปกปิดบัญชีลับเอาไว้บ้าง โดยไม่ต้องบอกให้เพื่อน สามี หรือแฟนหนุ่มของคุณรับทราบ เนื่องจากนั่นเป็นเงินของคุณไม่ใช่ของเขา คนเราต้องมีเงินลับๆ กันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุน เช่น หุ้น ทองคำ คุณควรมีติดตัวไว้บ้างเผื่อวันหน้ายามยากไม่มีใครช่วยเราได้ จะได้นำเงินส่วนนี้ออกมาจุนเจือตนเอง

       2.  อย่าใช้เงินเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดี ยามที่คุณอกหัก เครียดกับงาน ทะเลาะกับเพื่อน สิ่งแรกที่คุณจะคิดถึงต้องไม่ใช่การช้อปปิ้งเสมอไป จริงอยู่ว่าคุณควรจะให้รางวัลตัวเองหรือทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นบ้าง แต่นั่นเป็นการใช้เงินที่ผิดวิธีที่สุด เพราะเชื่อมั้ยว่ายามที่คุณใช้เงินเพื่อสร้างความสุขให้แก่ตัวเองนั้น ความสุขมักจะอยู่กับคุณไม่นาน แต่หนี้ที่พอกพูนจะอยู่กับคุณไปนานแสนนาน

       3. ใช้ให้น้อยกว่าที่หามาได้ ประโยคคลาสสิกที่ทำกันได้ยากเหลือเกิน ถ้าคุณอยากมีความมั่นคงทางการเงินก็ควรจะเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้ได้แล้ว เพราะมันเป็นกุญแจที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำใช้ให้น้อยกว่าที่หามาได้เป็นการดีที่สุด

       4. ตั้งเป้าหมายชีวิต การออมเงินให้มีประสิทธิภาพ คุณควรจะตั้งเป้าหมายไว้เพื่อเป็นกำลังใจบ้าง อย่างเช่นถ้าฉันเก็บเงินได้ 500,000 บาท จะแบ่งเงินมาเปิดร้านกาแฟของตัวเอง เรียนต่อเมืองนอก ซื้อรถ หรือซื้อคอนโดฯ สิ่งใดก็ได้ที่เป็นความฝันของคุณ ยิ่งจะทำให้คุณมีกำลังใจในการเก็บเงินมากขึ้นไปเท่านั้น

       5. วางแผนการเงินแบบวันต่อวัน ไม่ว่าคุณจะเป็นนักศึกษาหรือมีครอบครัวแล้วก็ตาม การจัดการแพลนการเงินแบบวันต่อวันนั้นได้ผลมากๆ เพราะจะทำให้คุณรู้ได้ว่าเงินที่เสียไปอยู่ตรงไหนบ้าง เพื่อจะได้ลดการใช้เงินตรงนั้นลง คุณอาจจะทำเป็นบัญชีเล่มเล็กๆ ไว้ เวลาสรุปยอดตอนกลางคืน อาจจะตกใจว่าทำไมฉันใช้จ่ายไปมากมายขนาดนี้

       6. การใช้เงินคือทัศนคติ การเงินเป็นทัศนคติและความเชื่อส่วนตัว เช่น บางคนเชื่อว่าใช้ไปเถอะเดี๋ยวเงินมันก็มา แต่บางคนเชื่อว่าต้องมีคนคอยเก็บออมให้ดีกว่า เพราะถ้าอยู่กับตัวเองอาจจะหมดได้ง่ายๆ สรุปแล้วคุณคิดว่าวิธีไหนปลอดภัยและไม่ทำให้คุณเดือดร้อนก็จงทำเถิด แต่อย่าพยายามหาข้ออ้างในการใช้เงินหรือรอเงินที่ยังมาไม่ถึง ปรับความคิด ปรับนิสัยใช้จ่าย แล้วการเงินของคุณจะมั่นคงขึ้น ไม่ต้องมานั่งเครียดทุกสิ้นเดือน

ที่มา : นิตยสาร Lisa

 


ผู้เข้าชม : 1197 ครั้ง
 
 
 
 
cheap nfl jerseys cheap nike jerseys cheap mlb jerseys cheap real air jordans cheap soccer jerseys