Training Partner เข้าระบบ
 
Username
Password
Forgot password?
 
สมัครเป็น Training Partner ที่นี่
 
 
 
Keyword
วันที่เริ่มต้น
วันที่สิ้นสุด
 
รับข่าวสารการอบรมสัมมนา
 
 
Knowledge Zone > ข่าวสารแวดวง Training
 
 
 
กลยุทธ์ 5 แบบที่จะช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าและเพิ่มการขายให้กับเว็บไซต์
ท่านเป็นหนึ่งในบรรดากลุ่มคนที่ทำงานเกี่ยวกับการขายแต่เว็บไซต์ไม่สามารถสร้างการขายได้หรือไม่? เมื่อคุณอ่านต่อไปคุณจะได้ทราบถึงวิธีการสร้างกำไรให้กับเว็บไซต์ด้วย 5 วิธีการล่าสุดของกลยุทธ์การตลาดแบบออน์ไลน์ที่จะช่วยส่งเสริมการขายแบบออน์ไลน์ของคุณได้ แต่ว่าก่อนที่จะเริ่มมีสองสิ่งที่คุณต้องทำความเข้าใจก่อน

อย่างแรกคือแน่ใจว่าอัตราการแปลงของเว็บไซต์คุณสูงอยู่แล้ว ซึ่งก็คือคุณต้องทราบว่ามีการสั่งซื้อสินค้าต่ออัตราการคลิ๊ก 100 ครั้งเท่าไหร่ ยกตัวอย่างเช่นหากมีการสั่งซื้อสินค้า 2 ครั้งจากจำนวนการคลิ๊กดูสินค้า 100 ครั้งหมายความว่ามีอัตราการแปลงเป็น 2% ถ้าคุณไม่ทราบวิธีคำนวนอัตราการแปลงนี้อาจทำให้เงินที่ต้องเสียไปการโฆษณามากมายมหาศาลโดยไม่ได้ผลตอบแทนครับ เมื่อตรวจสอบดูเปอร์เซนต์แล้วคุณจะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการพัฒนาเว็บไซต์ เมื่อเว็บไซต์มีอัตราการแปลงสูงแล้วเราควรเริ่มสร้างกลุ่มลูกค้าที่ตรงกับเป้าหมายบริษัทโดยใช้กลยุทธ์ 4 แบบด้านล่างนี้

วิธีการอย่างแรกคือการพัฒนาเว็บไซต์ในเครื่องมือค้นหาแบบปกติ (อย่างเช่น ออแกนนิกเซอจ) และได้ระดับค้นหาต้นๆ บน Google, Yahoo, MSN, AOL ฯลฯ กุญแจสำคัญคือการเน้นกลุ่มคำคีย์เวิร์ดยาวประมาณ 1 – 3 คำต่อหน้าเว็บหนึ่งหน้า คีย์เวิร์ดจะต้องเป็นคำที่คนนิยมพูดกันถึงจะสามารถสร้างผลลัพธ์ที่ต้องการได้ คีย์เวิร์ดสำคัญเหล่านั้นสามารถถูกตรวจสอบได้ที่ www.overture.com หรือ www.wordtracker.com เมื่อใส่คีย์เวิร์ดเข้าไปจะเห็นได้ว่าในแต่ละเดือนมีคนค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดนั้นกี่คน เมื่อได้คีย์เวิร์ดที่ต้องใช้แล้วก็ได้เวลาที่จะพัฒนาเว็บโดยการวางคีย์เวิร์ดเหล่านั้นไว้บนหน้าเว็บตรงที่ๆ เหมาะสม ที่ๆ สำคัญเหล่านั้นได้แก่ตรงแทคชื่อเรื่อง, หัวข้อ, และเนื้อหาบนเว็บ, แทค alt และในตัวลิงค์ เครื่องมือค้นหาบางตัวยังคงให้ความสำคัญกับเมต้าแทคซึ่งก็คือคียเวิร์ดและตัวแทคที่ใส่คำอธิบายหน้าเว็บ คุณต้องเริ่มสร้างเครือข่ายลิงค์ด้วยเพราะเครื่องมือค้นหาจะให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ที่มีลิงค์โยงไปหามากๆ แต่ควรต้องระวังว่าเว็บไซต์ที่ไปแลกลิงค์ด้วยนั้นเป็นเว็บที่มีคุณภาพ ได้แร้งกิ้งสูงๆ และตรงกับเนื้อหาของเว็บไซต์เรา ทุกๆ เว็บไซต์จะถูกจัดอันดับโดยกูเกิ้ลซึ่งมีค่าตั้งแต่ 0-10 ซึ่ง 10 คือมากสุดและ 0 น้อยสุด ต้องแน่ใจว่าเราได้แลกเปลี่ยนลิงค์กับเว็บไซต์ที่มีค่าจัดอันดับสูงๆ เท่านั้นถึงจะช่วยขยับอันดับให้กับเว็บเราได้ในระยะยาว

กลยุทธ์อย่างที่สองคือการสร้างประโยชน์จากการตลาดแบบสมาพันร่วมซึ่งแนวทางปฏิบัติกำลังเป็นที่นิยมเพราะช่วยจำกัดในเรื่องค่าใช้จ่ายคือจ่ายเฉพาะเมื่อมีคนคลิ๊กที่โฆษณาของบริษัทเท่านั้น เว็บไซต์จะได้รับทราฟฟิกและจ่ายเฉพาะกับค่านายหน้ากับเว็บไซต์ผู้แนะนำผู้เข้าชมเข้ามาเท่านั้น กุญแจแห่งความสำเร็จสำหรับการตลาดแบบสมาพันร่วมคือการคัดเลือกเว็บไซต์ที่ร่วมสมาพันที่มีทราฟฟิกสูงๆ หรือสุดยอดสมาพันที่สามารถสร้างการขายได้เป็นร้อยหรือพันต่อเดือน ในทางกลับกันสิ่งที่คุณต้องเตรียมสำหรับสมาพันเหล่านั้นคือค่านายหน้าที่สมราคาเพื่อสร้างข้อตกลง

กลยุทธ์ที่สามคือการสร้างประโยชน์จากระบบตอบรับอัตโนมัติ เนื่องจากผู้เข้าชมเว็บหลายคนมาเยี่ยมชมเว็บและหยุดกลับมาอีก ตัวตอบรับอัตโนมัติจะช่วยดึงพวกคนที่สนใจสินค้าแต่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกลับมา ประเด็นคือการวางตัวตอบรับไว้บนหน้าเว็บตรงที่พวกเขาสามารถกรอกที่อยู่อีเมลล์และชื่อลงได้เพื่อแลกเปลี่ยนกับรายงานฟรีห้าฉบับที่มีหัวข้อเกี่ยวกับสิ่งที่กลุ่มลูกค้าน่าจะสนใจ

รายละเอียดของตัวรายงานควรจะประกอบด้วยหัวข้อที่น่าสนใจ ลิงค์ของบริษัท โปรโมชั่น และลิงค์ไปที่ต่างๆ บนเว็บไซต์เกี่ยวกับเรื่องที่พูดถึงเพื่อดึงดูดให้ลูกค้ากลับมาอีก คุณจะแปลกใจว่ามีคนจำนวนมากสมัครสมาชิกกับเว็บไซต์ ซึ่งหมายความว่าเครื่องมือทางการตลาดดังกล่าวสามารถใช้งานได้จริงและนิยมปฏิบัติกันอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้คุณสามารถตั้งค่าระยะเวลาความห่างที่จะส่งรายงานดังกล่าวเพื่อประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้อีก ดังนั้นผู้สนใจจะได้รับจดหมายในวันแรก วันที่สี่ วันที่แปด วันที่สิบสอง และวันที่สิบแปดหรือวันใดก็ตามที่พวกคุณตั้งค่าไว้

กลยุทธ์ที่สี่คือการใช้ Pay Per Click (PPC) ในเครื่องมือค้นหา เพราะว่าการพัฒนาเครื่องมือค้นหาแบบพื้นฐานนั้นอาจต้องใช้เวลานานกว่าที่เว็บไซต์จะได้รับการปรับอันดับซึ่งแตกต่างจากวิธีการของ PPC ซึ่งจะทำให้ได้อันดับได้ทันทีเมื่อเทียบกับวิธีธรรมดาที่อาจต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือนเพื่อได้ผลการค้นหาอันดับต้นๆ การทำงานของ PPC เป็นเหมือนการประมูลราคาของเว็บไซต์ ยิ่งจ่ายมากอันดับที่ปรากฏบน Yahoo, MSN, AOL, Google ฯลฯ ก็ยิ่งสูง อย่างไรก็ดี คุณจะจ่ายเงินก็ต่อเมื่อมีคนคลิ๊กที่ลิงค์เท่าน้น อีกหนึ่งวิธีการคือการตรวจสอบราคาเพื่อตัดลูกค้าทั่วไปออก ยกตัวอย่างเช่น คุณเต็มใจที่จะจ่าย 2,000 บาทในแต่ละคลิ๊กเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าที่กดเข้ามาดูนั้นมีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าจริงๆ

สิ่งสุดท้าย ซึ่งสำคัญเท่ากับการสร้างทราฟฟิกให้เว็บของคุณคือการดูแลรักษาเว็บไซต์อย่างต่อนเองเพื่อให้เว็บไซต์ได้รับอัตรค่าแปลงที่สูงสุด การแบ่งประเภทเว็บไซต์ออกเป็น a/b และสร้างบททดสอบว่า a หรือ b ทำงานได้ดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่น หน้า a ถูกตั้งค่าไว้ให้มีราคานึง ในขณะเดียวกันหน้า b ซึ่งดูเหมือนกันทุกอย่างมีอีกราคานึง การสับเปลี่ยนสองหน้านี้ไปเรื่อยๆ จะสามารถช่วยบอกได้ว่าหน้าไหนกับราคาใดให้ผลดีกว่ากัน เมื่อได้ราคาที่ดีที่สุดแล้วให้ดำเนินการทดสอบกับหน้าอื่นๆ ต่อ ครั้งหน้าคุณสามารถทดสอบเรื่องราคาหรืออะไรต่างๆ ที่คิดว่าจะสร้างความแตกต่าง อย่างไรก็ดีเราแนะนำให้เปลี่ยนทีละหน้าเพื่อป้องกันความสับสน

 
 
ที่มา :www.marketingignite.com 


ผู้เข้าชม : 1970 ครั้ง
 
 
 
 
cheap nfl jerseys cheap nike jerseys cheap mlb jerseys cheap real air jordans cheap soccer jerseys