Training Partner เข้าระบบ
 
Username
Password
Forgot password?
 
สมัครเป็น Training Partner ที่นี่
 
 
 
Keyword
วันที่เริ่มต้น
วันที่สิ้นสุด
 
รับข่าวสารการอบรมสัมมนา
 
 
Knowledge Zone > ข่าวสารแวดวง Training
 
 
 
เอดีที ออนไลน์ ธุรกิจเติมเงินมือถือ โตก้าวกระโดด

ธุรกิจเครื่องเติมเงินมือถือออนไลน์แบบหยอดเหรียญ เป็นหนึ่งธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา เพราะนับจากปี 2549 จำนวนผู้ใช้มือถือทั่วประเทศมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และพบว่าในระบบเติมเงิน (Pre Paid) มีจำนวนสูงกว่า 40 ล้านเลขหมาย คิดเป็นอัตราส่วนร้อยละ 80 ของจำนวน ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั้งหมด (จากข้อมูลใน ปี 2550) และเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จุดนี้ส่งผลให้ผู้ประกอบการและนักลงทุนต่างมองเห็นโอกาสและให้ความสนใจเข้ามาดำเนินธุรกิจเครื่องเติมเงินมือถือ ทำให้ธุรกิจนี้เป็นที่ได้รับความนิยมสูงตามมาด้วย แต่เทรนด์ของการทำธุรกิจ ตู้เติมเงินมือถือในปัจจุบันจะต่างจากเมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ใหม่ การแข่งขันน้อย แต่ตลาดค่อนข้างเล็ก จึงต้องสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคเกี่ยวกับการใช้งานและความน่าสนใจของการลงทุน แต่ในปัจจุบันการแข่งขันสูง แต่ตลาดกว้างขึ้น จึงต้องสร้างการรับรู้ในเรื่องของข้อดีและจุดเด่นในตัวสินค้าให้กับผู้บริโภค และนักลงทุนได้ตัดสินใจเลือก ทั้งในเรื่องของนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เรื่องของคุณภาพสินค้าและบริการหลังการขาย รวมทั้งเรื่องของทรัพย์สินทางปัญญา

สามารถ สร้างบัณฑิตสกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอดีที ออนไลน์ ไทยแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า ในส่วนของ ADT online ได้รับการออกแบบและพัฒนาอย่างพิถีพิถันจากวิศวกรผู้ชำนาญ จนกลายเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการธุรกิจหยอดเหรียญ เนื่องจากตัวสินค้าได้รับการพัฒนาให้ก้าวขึ้นสู่ขั้นสูงสุดของเทคโนโลยีไร้สายแบบออนไลน์ เนื่องจากเป็นเครื่องเติมเงินมือถือเครื่องแรกของประเทศไทยและของโลกที่สามารถ "คืนเงินได้" โดยได้รับ อนุสิทธิบัตร เลขที่ 4816 จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์

สำหรับในปีนี้ ADT online ยังพัฒนาอย่างไม่หยุด โดยทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาท เพื่อขยายโรงงานผลิต และอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต การขยายธุรกิจเข้าไปทำตลาดในประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม ลาว และกัมพูชา ซึ่งถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่และมีช่องว่างในการเข้าไปทำตลาดได้อีกมาก ส่วนตลาดในประเทศ เชื่อว่ายัง เติบโตได้อีกมาก และพบว่ายังมีรูปแบบ การบริการใหม่ ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้อีก ADT online จึงลงทุนในการพัฒนา เครื่องให้มีประสิทธิภาพ และออปชั่นในการใช้งานมากขึ้น

ส่วนพื้นที่เหมาะแก่การลงทุนทำธุรกิจนี้ ควรเป็นพื้นที่แหล่งชุมชน ที่พักอาศัย ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา ตลาด ฯลฯ สำหรับรายได้ของธุรกิจตัวนี้จะมาจากค่าธรรมเนียมการเติมเงินของผู้ใช้บริการ 1 ครั้ง ซึ่งผู้ลงทุนจะได้ค่าธรรมเนียม 1, 2 หรือ 3 บาท ต่อการเติม 1 ครั้ง (แล้วแต่ ผู้ประกอบการจะกำหนด) และส่วนต่างเปอร์เซ็นต์จาก Dtac ให้ 3.5%, AIS ให้ 3.5% และ True move ให้ 5.5%

ส่วนต้นทุนที่จะเกิดขึ้น มาจากต้นทุนการเติมเงินเข้าระบบของแต่ละเครือข่าย การเช่าพื้นที่และต้นทุนค่าไฟฟ้า ซึ่งถ้าในทำเลที่ดี ผู้ลงทุนสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลาเพียง 5-6 เดือน แต่ถ้าทำเลไม่หนาแน่นการคืนทุนก็จะช้าลง

หน้า 22

ที่มา:วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 :ประชาชาติธุรกิจ
 


ผู้เข้าชม : 1183 ครั้ง
 
 
 
 
cheap nfl jerseys cheap nike jerseys cheap mlb jerseys cheap real air jordans cheap soccer jerseys