Training Partner เข้าระบบ
 
Username
Password
Forgot password?
 
สมัครเป็น Training Partner ที่นี่
 
 
 
Keyword
วันที่เริ่มต้น
วันที่สิ้นสุด
 
รับข่าวสารการอบรมสัมมนา
 
 
Knowledge Zone > ข่าวสารแวดวง Training
 
 
 
ชินคอร์ป ฮีโร่พันธุ์ใหม่ แจกทุน ป.โทคนนอก

การประกาศรับสมัครบุคคลภายนอกชิงทุนการศึกษาปริญญาโทต่างประเทศของกลุ่มบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ระหว่างวันที่ 15 มีนาคม-15 มิถุนายน 2553 จำนวน 2 ทุน ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในกระบวนการสร้างคนของกลุ่มชินคอร์ป

"จารุนันท์ อิทธิอาวัชกุล" ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานทรัพยากรบุคคล กลุ่มบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บอกว่า ที่ผ่านมาบริษัทได้ให้ความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรมาตลอด โดยส่งเสริมการพัฒนาความรู้ความสามารถของพนักงานในกลุ่มชินในรูปแบบต่าง ๆ ยิ่งการแข่งขันสูง ก็ยิ่งต้องเร่งพัฒนาคนให้ทัน ในปี 2553 นี้ทางกลุ่มบริษัทจึงได้กำหนดให้มีการให้ทุนการศึกษาต่อในระดับปริญญาโททั้งในและต่างประเทศแก่ พนักงาน และให้ทุนการศึกษาต่อปริญญาโทในต่างประเทศแก่บุคคลภายนอกอีกจำนวน 2 ทุน

ซึ่งโครงการนี้นอกจากจะเป็นหนึ่งในการดำเนินโครงการรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ในการช่วยพัฒนาบุคลากรซึ่งเป็นทรัพยากรสำคัญของประเทศชาติให้มีคุณภาพ

ในแง่ของพนักงานก็จะภูมิใจในตัวองค์กร รู้สึกว่าได้อยู่กับองค์กรที่ดีเพราะเด็กรุ่นใหม่ชื่นชอบองค์กรที่เป็นเหมือนฮีโร่ มีคนกล่าวขวัญถึง เป็นองค์กรที่มีทั้งคนดี คนเก่ง

งานนี้องค์กรจึงทั้งได้สร้างคนคุณภาพแล้วยังได้ภาพลักษณ์ที่ดีทั้งในและนอกองค์กรไปพร้อม ๆ กัน

เมื่อถามว่าใครมีสิทธิ์ลุ้นที่จะคว้าโอกาสทองนี้บ้าง "จารุนันท์" บอกว่า นักศึกษา ทุกคนที่มีผลการเรียนดีระดับเกียรตินิยมก็สามารถสมัครเข้ามาทดสอบความสามารถได้ ซึ่งหากมีคนที่มีความสามารถโดดเด่นจริง ๆ ทางบริษัทก็พร้อมขยายทุนเพิ่ม แม้ค่าใช้จ่ายจะค่อนข้างสูงเฉลี่ยประมาณ 3.5 ล้านบาทต่อคนต่อหลักสูตร แต่ชินคอร์ปก็พร้อมที่จะลงทุนตรงนี้ ขอให้มาสมัครกันเยอะ ๆ

โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เข้ามาฝึกงานกับชินคอร์ปประมาณ 7-9 เดือนก่อนบินไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยระดับท็อปทเวนตี้ในต่างประเทศ ซึ่งทาง บริษัท ไม่ได้จำกัดสาขาที่เรียน จะเป็นเทเลคอมฯ ไอที หรือแมเนจเมนต์ขึ้นอยู่กับความสนใจของผู้ขอทุนเป็นหลัก

หน้า 31

 

ที่มา :วันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4210  ประชาชาติธุรกิจ


ผู้เข้าชม : 1227 ครั้ง
 
 
 
 
cheap nfl jerseys cheap nike jerseys cheap mlb jerseys cheap real air jordans cheap soccer jerseys