Training Partner เข้าระบบ
 
Username
Password
Forgot password?
 
สมัครเป็น Training Partner ที่นี่
 
 
 
Keyword
วันที่เริ่มต้น
วันที่สิ้นสุด
 
รับข่าวสารการอบรมสัมมนา
 
 
Knowledge Zone > ข่าวสารแวดวง Training
 
 
 
อาหารบำรุงสมอง ตลาดที่กำลังโต


ธุรกิจอาหารกับสุขภาพ ในปีนี้ยังถือว่าเป็นธุรกิจที่มีอนาคต เนื่องจากเทรนด์ของผู้บริโภคก้าวมาในทิศทางนี้ ซึ่ง 1 ในหลาย ๆ ธุรกิจที่ยังเติบโตได้ดีก็คือ ธุรกิจอาหารเสริม !

เห็นได้จากในหลาย ๆ งานแสดงสินค้าที่จัดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ก็คือ การเกิดขึ้นของสินค้าในกลุ่มดูแลสุขภาพ ทั้งที่เป็นอาหารเสริมในรูปแบบทั่ว ๆ ไป คือ ทานแล้วผิวพรรณดี รับประทานแล้วเป็นการป้องกันโรคร้ายนานาชนิด เป็นต้น

แต่ทั้งนี้มีอยู่กลุ่มหนึ่งที่มีการเติบโตอย่างชัดเจน ก็คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการดูแลสมอง

ทานแล้วความจำดี ความจำไม่เสื่อม คือ คีย์สำคัญในการ นำเสนอ ซึ่งล่าสุดที่เห็นก็คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อบำรุงสมอง แบรนด์เนอร์ไบ้ร์ท

ณรงค์ รัศมีมงคล ผู้อำนวยการตลาดยาและเวชภัณฑ์ บริษัท โอสถสภา จำกัด กล่าวว่า ตลาดรวมของอาหารเสริมมีการเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี ประมาณ 10% สาเหตุเนื่องจากว่ากระแสรักสุขภาพเชิงป้องกันที่เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมที่สร้างความกดดัน ทำให้ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่อง ความจำ ก็มีการเติบโตเพิ่มขึ้นตามลำดับ

นอกจากนี้ยังมีผลสำรวจระบุว่า คนกรุงเทพฯที่เป็นกลุ่มตัวอย่าง มีการปรับพฤติกรรม โดย 25.7% ของคนกรุงเทพฯ ที่เป็นกลุ่มตัวอย่างเปลี่ยนมาบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพที่ผลิตในประเทศ หรือแบรนด์ไทย ด้วยเชื่อมั่นในคุณภาพและราคาย่อมเยา ทดแทนสินค้าจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นโอกาสสำหรับสินค้าไทยและผู้ประกอบการไทย

ฉะนั้นในตลาดเวลานี้ จึงเห็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เป็น แบรนด์ไทยจำนวนมากขึ้น โดยรูปแบบการจำหน่าย มีทั้งขายผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรด ร้านขายยา ขายตรง ฯลฯ รวมถึง แบรนด์เนอร์ไบ้ร์ท ที่ตั้งเป้าเจาะกลุ่มวัยทำงานอายุ 30-50 ปี โดยช่องทางจำหน่าย 85% ผ่านร้านขายยาทั่วประเทศ อีก 15% ผ่านร้านสะดวกซื้อ

นอกจากความเคลื่อนไหวของแบรนด์เนอร์ไบ้ร์ท สินค้าใหม่ที่วางตลาดพร้อมมีหนังโฆษณาโปรโมตผ่านรายการโทรทัศน์หลายช่องแล้ว ในตลาดก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์เล็กแบรนด์ใหญ่ ที่ส่วนใหญ่พุ่งเป้าไปที่การบำรุงดูแลสมอง และในระยะอันใกล้ คาดว่าน่าจะมีหลายแบรนด์เกิดขึ้น รวมถึงสินค้าไทยในกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพไลน์สมุนไพรด้วย

หน้า 44

ที่มา : วันที่ 08 มีนาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4190  ประชาชาติธุรกิจ


ผู้เข้าชม : 3737 ครั้ง
 
 
 
 
cheap nfl jerseys cheap nike jerseys cheap mlb jerseys cheap real air jordans cheap soccer jerseys